Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Ban dân tộc

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Dân tộc 02 tỉnh Thái Nguyên - Lạng Sơn phối hợp khảo sát nắm tình hình thực địa

Ngày 05/11/2021, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Vi Minh Tú, trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đại diện Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên để khảo sát, nắm tình hình thực địa tuyến đường nối từ thôn Cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên sang Thôn Khuôn Bồng, xã Vũ Lễ, huyên Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Tham dự buổi làm việc, ngoài ban dân tộc hai tỉnh, còn có chính quyền địa phương các huyện, xã bao gồm: Đại diện lãnh đạo Huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn; Đại diện lãnh đạo huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, cùng với Đại diện lãnh đạo xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn và xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Thôn Cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên hiện đã có đường bê tông xi măng đi đến trung tâm xã, tuy nhiên, do đặc điểm địa hình phức tạp, nhiều đồi núi, hiện tại tuyến đường từ thôn ra đến trung tâm xã Phú Thượng trên địa bàn tỉnh thái nguyên đi bám theo địa hình đồi núi, từ đó dẫn đến khoảng cách từ thôn ra đến trung tâm xã dài hơn 70km.

Thôn Khuôn Bồng, xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn là thôn giáp ranh với thôn Cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Hiện tại thôn Khuôn Bồng đã được đầu tư xây dựng tuyến đường Thống Nhất – Khuôn Bồng nối từ trung tâm thôn ra Quốc lộ 1B, tuyến đường dài 5,5km trong đó 4,7km đã được cứng hóa.