Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022)!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lạng Sơn đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Sơn La, Hòa Bình, thành phố Hà Nội và Ủy ban Dân tộc

          Thực hiện Công văn số 3561/VP-KT, ngày 08/8/2022 của Văn phòng UBND tỉnh về việc đồng ý chủ trương tổ chức Đoàn Người có uy tín đi thăm quan, học tập kinh nghiệm ngoài tỉnh.

         Trong thời gian từ ngày 23 – 27/8/2022, Ban Dân tộc tổ chức Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Sơn La, Hòa Bình, thành phố Hà Nội và Ủy ban Dân tộc. Đoàn gồm có 47 người, trong đó có 40 đại biểu Người có uy tín (đại diện cho 1.649 Người có uy tín trên địa bàn tỉnh) và 07 cán bộ, công chức phục vụ Đoàn, do đồng chí Vi Minh Tú, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn.

          Trong khuôn khổ chuyến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm, Đoàn công tác đã được tập thể lãnh đạo Ban, lãnh đạo phòng, chuyên viên các phòng chuyên môn của Ban Dân tộc các tỉnh Sơn La, Hòa Bình và thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Vụ Dân tộc thiểu số, lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Ủy ban Dân tộc đón tiếp nhiệt tình, giao lưu ẩm thực và trao đổi kinh nghiệm về công tác dân tộc, về các chính dân tộc trong đó có chính sách đối với Người có uy tín. Các đại biểu Người có uy tín của tỉnh đã có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác, phát triển kinh tế - xã hội với các hộ gia đình làm kinh tế tỉnh bạn như: mô hình trồng Thanh Long, mô hình trồng Nhãn chín muộn của tỉnh Sơn La; mô hình trồng Ổi, mô mình nuôi Đà điểu tại tỉnh Hòa Bình. Đoàn đã được hướng dẫn đến dâng hương, dâng hoa và thăm quan Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La, Khu tích Bác Hồ về thăm Trường Thanh niên lao động xã hội chủ nghĩa Hòa Bình, Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

          Việc tổ chức chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm cho Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thể hiện sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Ban Dân tộc đối với đội ngũ người có uy tín trên địa bàn tỉnh. Qua đó, cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao ý thức, phát huy vai trò trách nhiệm, thực sự là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân, vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, nhằm góp phần phấn đấu thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

NUT đi tham quan 1.png

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc (Quảng trường trung tâm thành phố Sơn La).

NUT đi tham quan 2.png

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu tích Bác Hồ về thăm Trường Thanh niên lao động xã hội chủ nghĩa Hòa Bình.

NUT đi tham quan 3.png

Đoàn dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

NUT đi tham quan 4.png

Đoàn thăm quan tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh.

NUT đi tham quan 5.png

Bà Vũ Thị Bé, Người có uy tín xã Khuất Xá, huyện Lộc Bình phát biểu tại buổi làm việc với Ủy ban Dân tộc

NUT đi tham quan 6.png

Người có uy tín nhận quà tặng của Ủy ban Dân tộc.

NUT đi tham quan 7.png

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hứa Văn Duyên - Văn phòng Ban