Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Ban dân tộc

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Dân tộc tỉnh Lạng Sơn hưởng ứng, hoàn thành tiêm chủng Vaccine phòng chống Covid-19 (mũi 2)

Ngày 16/8/2021, hai tháng sau khi tiêm mũi 1, lãnh đạo Ban Dân tộc cùng công chức, người lao động của Ban đã được tiêm phòng vắc xin phòng chống COVID-19 (mũi 2) tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Vaccine được sử dụng tại Lạng Sơn là vaccine Astra Zeneca, do Tập đoàn AstraZeneca sản xuất. Đây là vaccine được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vào ngày 15/2/2021 đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19. Vaccine có lịch tiêm gồm 2 mũi.

Đồng chí Lâm Văn Viên, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh

Ngay từ sảnh Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn, công tác sàng lọc đã được thực hiện chặt chẽ. Mỗi Công chức, người lao động Ban Dân tộc phải khai báo y tế bằng văn bản, rà soát đúng đối tượng, đúng người.

Tại khu vực tiêm chủng, Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ trang bị, vật tư y tế hiện đại. Các công chức, người lao động Ban được tiêm vaccine phòng Covid-19 đều được tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm. Tất cả các trường hợp công chức, người lao động Ban Dân tộc tiêm vaccine cho đến nay sức khỏe đều ổn định, không xuất hiện phản ứng nặng sau tiêm và được nhân viên y tế yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm, hướng dẫn theo dõi tại nhà trong vòng 24 giờ, đồng thời tiếp tục theo dõi trong vòng 28 ngày, đặc biệt là 7 ngày đầu sau tiêm chủng, thông báo và liên hệ kịp thời với bệnh viện nếu có dấu hiệu bất thường như sốt cao (≥39°C), tím tái, khó thở... 

 

Phạm Minh Tuấn - Chuyên viên phòng Nghiệp vụ