Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Ban dân tộc

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Dân tộc tỉnh Lạng Sơn thực hiện tốt chương trình tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Sáng nay (16/6/2021), tập thể cán bộ, công chức, người lao động Ban Dân tộc tỉnh đã được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Vaccine được sử dụng tại tỉnh Lạng Sơn là Vaccine Astra Zeneca, do Tập đoàn AstraZeneca sản xuất. Đây là Vaccine được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vào ngày 15/2/2021; đồng thời đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác sàng lọc trước khi tiêm được thực hiện chặt chẽ ngay từ sảnh Bệnh viện đa khoa tỉnh. Mỗi cá nhân cán bộ, công chức, người lao động trước khi tiêm chủng phải khai báo y tế bằng văn bản, rà soát đúng người, đúng đối tượng.

Đồng chí Lâm Văn Viên, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh

Tại khu vực tiêm chủng, Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị vật tư y tế hiện đại. Các đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19 đều được tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm để loại trừ các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh cấp tính, mãn tính, tiền sử dị ứng có thể gây ra phản ứng bất thường sau tiêm. Các khu vực chờ làm thủ tục, tiêm chủng, theo dõi sau tiêm đều bố trí giãn cách bảo đảm phòng, tránh lây nhiễm chéo và bảo đảm các biện pháp phòng dịch 5K của Bộ Y tế.

Tất cả các trường hợp cán bộ, công chức, người lao động Ban Dân tộc tiêm vắc xin cho đến nay sức khỏe đều ổn định, không xuất hiện phản ứng nặng và các dấu hiệu bất thường sau tiêm

Phạm Minh Tuấn - Chuyên viên phòng Nghiệp vụ