Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Ban dân tộc

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực phối hợp, trao đổi kinh nghiệm về công tác dân tộc giữa 07 tỉnh miền núi phía Bắc

Trong 02 ngày (23, 24/4/2021), Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác dân tộc năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo: Ủy ban Dân tộc, UBND tỉnh Bắc Giang, Ban Dân tộc và cơ quan công tác dân tộc 07 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Chương trình phối hợp trao đổi học tập kinh nghiệm giữa 07 tỉnh, thành phố phía Bắc được tổ chức luân phiên thường niên hàng năm. Nnăm 2021 là năm thứ VIII, chương trình được tổ chức tại tỉnh Bắc Giang. Đây là diễn đàn trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc thiết thực và hiệu quả nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc, tạo sự gắn kết giữa cán bộ công chức Ban Dân tộc các tỉnh, thành phố.

Đồng chí Y Thông - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 

Hội nghị đã tiến hành trao đổi, thảo luận sôi nổi giữa các lãnh đạo Ban Dân tộc 07 tỉnh, thành phố; trong đó tập trung trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp, cách làm hay, sáng tạo trong việc thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc tại các địa phương; những phương án, giải pháp để chuẩn bị xây dựng kế hoạch, đề án để triển khai thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; chia sẻ và đề xuất với Ủy ban Dân tộc những khó khăn, vướng mắc trong việc kiện toàn cơ cấu, bộ máy cơ quan công tác dân tộc cấp tỉnh, huyện; những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030.

Trước thực trạng khó khăn, vướng mắc của cơ sở và đề xuất, kiến nghị của Ban Dân tộc các tỉnh. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Y Thông – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã đánh giá cao những cố gắng của các tỉnh, thành phố trong thực hiện công tác dân tộc thời gian qua, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc của các tỉnh, thành phố hiện nay. Đồng thời cho biết, Ủy ban Dân tộc đang tập trung hoàn thiện hồ sơ, đề xuất Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; các Vụ, đơn vị chuyên môn của Ủy ban Dân tộc đang xây dựng các Thông tư, hướng dẫn, chỉ đạo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phươg triển khai các nội dung, ngay sau khi Chương trình mục tiêu được phê duyệt.

Các đồng chí Trưởng Ban Dân tộc 07 tỉnh, thành phố ký kết Chương trình phối hợp

Cũng tại Hội nghị, theo chương trình, kế hoạch đề ra, các đồng chí Trưởng Ban Dân tộc đã đại diện cho Ban Dân tộc 07 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang ký kết Chương trình phối hợp trong giai đoạn 2021- 2025 và những năm tiếp theo và bàn giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức Chương trình phối hợp năm 2022 cho Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng – Đơn vị cụm trưởng luân phiên năm 2022./.

 

Hoàng Hiệp – Chuyên viên phòng Nghiệp vụ