Lạng Sơn tham gia Hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc khu vực Đông Bắc tại tỉnh Thái Nguyên, năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 1077/KH-UBDT ngày 26/6/2023 của Ủy ban Dân tộc về tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc khu vực Đông Bắc tai tỉnh Thái Nguyên, căn cứ nhiệm vụ được UBND tỉnh giao tại công văn số 1695/VP-KT ngày 17/4/2023, Ban dân tộc đã thành lập đoàn tham gia hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc năm 2023 gồm 20 người do đồng chí Lâm Văn Viên, Phó trưởng ban làm trưởng đoàn.

Ảnh: Đoàn tham gia hội thi.

Trong các ngày 18 và 19 tháng 11 năm 2023, đoàn đã tham gia hội thi được tổ chức tại thành phố Thái Nguyên và đã đạt giải ba toàn đoàn. Việc tổ chức thành công hội thi tìm hiểu chính sách, pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc sẽ góp phần đưa chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước nhanh chóng đi vào cuộc sống; góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về chính sách, pháp luật nói chung và chính sách, pháp luật về công tác dân tộc nói riêng, góp phần đẩy mạnh việc thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo dự khán, cổ vũ cho các đội thi.

Cũng nhân dịp này, đoàn đã tham dự lễ dâng hương tại nhà tưởng niệm thanh niên xung phong 915, nơi lưu giữ nhiều kỷ vật của Đại đội thanh niên xung phong 915 anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Ảnh: Đoàn dâng hương tại khu tưởng niệm TNXP 915.

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn – Phòng Nghiệp vụ Ban Dân tộc