Khai mạc Hội nghị tuyên truyền Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào DTTS năm 2020

Khai mạc Hội nghị tuyên truyền Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào DTTS năm 2020”

Sáng nay (29/9), Hội nghị tuyên truyền Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào DTTS tỉnh Lạng Sơn năm 2020” khai mạc với sự tham dự của trên 90 đại biểu. Đồng chí Vi Minh Tú, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị, cùng dự có báo cáo viên hội nghị và công chức các phòng chuyên môn thuộc Ban.

(Đồng chí Vi Minh Tú, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Ví Minh Tú, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh nhấn mạnh: Tầm quan trọng của Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020”. Hội nghị tập trung tuyên truyền 04 chuyên đề chính: Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình; Tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyến thống, kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, thực hiện kế hoạch hóa gia đình; Luật hôn nhân và gia đình; Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 – 2020” và kết quả thực hiện Đề án trên địa bàn tỉnh.

(Toàn cảnh hội nghị)

Theo kế hoạch, hội nghị sẽ được tổ chức trong 02 ngày (29, 30/9/2020); trong thời gian 2 ngày các học viên sẽ được nghe các báo cáo viên của Ban Dân tộc, Sở Tư pháp, Sở Y tế và Hội LHPN tỉnh tuyên truyền, phổ biến nội dung của 04 chuyên đề nêu trên.

Sau hội nghị, với khối lượng kiến thức tiếp thu được, đội ngũ học viên sẽ giữ vai trò là những truyên tuyền viên tích cực tại cộng đồng, cơ sở giúp tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã đặc biệt khó khăn, góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án này trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn./.

Danh Huỳnh - Chánh VP Ban Dân tộc