Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc nghiên cứu thực tế tại huyện Bắc Sơn

Ngày 15/10/2023, Ban Dân tộc tỉnh Lạng Sơn (do đồng chí Vi Minh Tú, Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn) đã tổ chức chuyến nghiên cứu thực tế cho các học viên lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc nhóm đối tượng 3 (lớp thứ 9) trên địa bàn tỉnh năm 2023 tại huyện Bắc Sơn.

Tại chuyến đi thực tế, các học viên của lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc đã đến dâng hương Đền thờ liệt sỹ huyện Bắc Sơn, thăm quan Đình Nông Lục, Đồn Mỏ Nhài, Bảo tàng Bắc Sơn và nghe báo cáo công tác dân tộc, tình hình tổ chức triển khai thực hiện các chính sách dân tộc 9 tháng đầu năm của huyện Bắc Sơn.

Qua chuyến đi, mặc dù thời gian thăm quan các địa điểm trên không nhiều song đã để lại trong lòng các học viên những kỉ niệm khó quên. Các học viên đã có thêm thời gian ôn lại vốn kiến thức về lịch sử oai hùng của dân tộc; thể hiện lòng biết ơn, truyền thống uống nước nhớ nguồn của toàn thể học viên đối với các anh hùng, liệt sĩ; thể hiện sự quyết tâm phát huy truyền thống cách mạng, nuôi dưỡng và phát huy hơn nữa lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí tự lực tự cường, kiên trung bất khuất; luôn ghi nhớ những chiến công và noi gương các thế hệ đi trước để không ngừng phát huy tinh thần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trước đó, trong thời gian tham gia lớp bồi dưỡng từ ngày 11 đến ngày 14/10/2023 các học viên đã được học tập, nghiên cứu 6 chuyên đề về dân tộc thiểu số như: chuyên đề Tổng quan các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; chuyên đề quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; chuyên đề pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số; chuyên đề xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; chuyên đề công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; chuyên đề công tác quốc phòng an ninh vùng dân tộc thiểu số.

Hứa Văn Duyên - Văn phòng Ban Dân tộc

Một số hình ảnh về chuyến nghiên cứu thực tế:

Các học viên chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ liệt sỹ huyện Bắc Sơn.

Các học viên nghe hướng dẫn viên thuyết minh tại Đình Nông Lục.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm tại Đồn Mỏ Nhài.

.